1. Khu văn phòng và phòng học

khu lam vic.jpg

Nhà trường có hệ thống phòng học và khu văn phòng khang trang, đầy đủ tiện nghi cho công tác giảng dạy và học tập của các cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên.Tổng diện tích sàn xây dựng là 55.489m2. Trong đó bao gồm:

+ 96 phòng học lý thuyết, 02 giảng đường và 04 hội trường với tổng diện tích là 14.999m2

+ 56 phòng thực hành, thí nghiệm với diện tích 11.656m2

+ 02 thư viện với diện tích 1.176 m2

+ 06 nhà ở sinh viên với diện tích 7.539m2 ;

+ 03 sân bãi thể thao đa năng với diện tích  9.000m2; còn lại là diện tích văn phòng làm việc và các công trình phụ trợ khác..

2. Thư viện
ThuVien.jpg

Trung tâm học liệu của nhà trường có diện tích 1.176 mvới trên 64.762 đầu sách và tài liệu bao gồm các bộ giáo trình, sách tham khảo, các tạp chí chuyên ngành bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Ngoài ra Trung tâm còn có 228.000 đầu sách điện tử.

3. Xưởng thực hành

Xưởng thực hành

Hiện nay, Xưởng thực hành đang quản lý cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy thực hành tại 2 cơ sở của Trường Đại học Điện lực, gồm có: 26 phòng thực tập đầy đủ thiết bị với tổng diện tích lên đến 8.993 m2, 01 Trạm biến áp trung gian 35kV, 02 Trạm biến áp phân phối 22/0,4kV, 02 Trạm biến áp phân phối 10/0,4kV, 01 Phòng điều khiển Trạm biến áp trung gian.

4. Khu thực tập ngoài trời

bai thuc tap.JPG

Khu thực tập đường dây và trạm biến áp có diện tích 20.000m2. Trên khuôn viên của khu thực tập có đầy đủ các cấp đường dây từ 0,4kV đến 500kV, một tuyến cáp ngầm trung áp với hầm cáp, phễu cáp.

Học sinh, sinh viên có đầy đủ các trang thiết bị để thực tập các công việc lắp đặt, vận hành, sửa chữa đường dây kể cả sửa chữa đường dây nóng với cấp điện áp 22kV, vận hành sửa chữa cáp ngầm, sửa chữa thiết bị đường dây trung, hạ áp và cao áp. Ngoài ra, học sinh, sinh viên còn được thực hành trên các thiết bị để lau chùi, rửa sứ cách điện trên đường dây 500kV.

5. Hệ thống phòng thí nghiệm

phong TN.JPG

Trường được trang bị 33 phòng thí nghiệm hiện đại với tổng diện tích lên đến 2.6.63 m2 phục vụ cho các chuyên ngành như hệ thống điện, nhiệt điện, thuỷ điện, v.v. bao gồm: Phòng mô phỏng hệ thống điện, Phòng thí nghiệm rơ-le, Phòng thí nghiệm cao áp, Phòng thí nghiệm máy điện, Phòng thí nghiệm cơ sở kỹ thuật điện, Phòng thí nghiệm điện tử, Phòng thí nghiệm tự động hóa, Phòng thí nghiệm điều khiển lập trình (PLC), Phòng thí nghiệm thuỷ lực và nhà máy thuỷ điện, Phòng thí nghiệm kỹ thuật nhiệt và nhà máy nhiệt điện, Phòng Nghiên cứu và phát triển (R&D).

Ngoài ra, Nhà trường còn có 05 phòng thực hành máy tính với diện tích 450 m2.

6. Cơ sở vật chất phục vụ cho sinh hoạt và bồi dưỡng tại chức:

nha-nghi.jpg

Trường có hệ thống các nhà ăn tập thể gồm 1 nhà ăn cho cán bộ công nhân viên và 1 nhà ăn cho học sinh, sinh viên với đầy đủ các trang thiết bị, phục vụ tốt bữa cơm trưa hàng ngày cho cán bộ công nhân viên và cho hàng trăm học sinh, sinh viên.

Hệ thống ký túc xá bao gồm 140 phòng ở với tổng diện tích 6.954 m2.

Các tin tức khác:

Đăng Nhập